Bệnh trĩ cấp độ 3 gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm

Ngày đăng:  07/10/2019 Lượt xem: 2416 Tham vấn: BS. Bác Sĩ Chuyên Khoa

Bệnh trĩ được phân chia thành nhiều cấp độ và giai đoạn khác nhau. Trong đó, trĩ độ 3 gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, là giai đoạn bệnh lý phát triển nhanh và mạnh mẽ. Chính vì thế người bệnh cần nắm rõ những đặc điểm và biến chứng mà trĩ độ 3 gây ra. Để có thể áp dụng những biện pháp xử lý phù hợp trong giai đoạn này.

Thông tin về bệnh trĩ độ 3

Trong số những bệnh lý về hậu môn trực tràng thì bệnh trĩ là căn bệnh có tỷ lệ tăng cao trong những năm gần đây. Là một bệnh lý có vị trí nhạy cảm, thường khiến cho nhiều người cảm thấy xấu hổ và ngại ngùng khi mắc phải. Trĩ được hình thành do sự giãn nở của các mạch máu ở vùng hậu môn. Được chia thành 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn lại có những triệu chứng và biểu hiện khác nhau.

Đối với trĩ độ 1 và 2 là giai đoạn mới bắt đầu, các biểu hiện chưa mấy rõ ràng, chưa gây ra nhiều xáo trộn quá lớn. Riêng từ trĩ độ 3 trở đi những biểu hiện và biến chứng có thể xảy ra sẽ tương đối nặng nề. Ở giai đoạn này cần gấp rút đến các cơ sở y tế để làm các kiểm tra và điều trị sớm.

Địa chỉ khám trĩ tốt tại Hà Nội

Bệnh trĩ độ 3 có đặc điểm biểu mô búi trĩ to và dày hơn, búi trĩ có màu đỏ thẫm, sa hẳn ra ngoài, không thể tự co lại cả khi có sự can thiệp bằng tay. Bệnh trĩ độ 3 khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn và bất tiện trong cuộc sống.

Trĩ độ 3 được nhận biết qua các dấu hiệu như đau rát hậu môn, đại tiện ra máu, cảm giác ngứa ngáy. Sau thời gian sẽ thấy xuất hiện các búi trĩ lòi ra ngoài. Ở giai đoạn này bệnh không thể tự khỏi nếu không điều trị, nó sẽ càng tiến triển theo chiều hướng xấu đi nếu kéo dài tình trạng này.

Trĩ độ 3 gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm gì?

Sự nguy hiểm của trĩ độ 3 tới người bệnh

Sự nguy hiểm của trĩ độ 3 là điều mà nhiều người không thể tưởng tượng ra. Ngoài là xáo trộn đến các sinh hoạt hàng ngày trĩ độ 3 còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm như:

Nguy cơ hoại tử hậu môn cao do sự cản trở lưu thông máu của các tĩnh mạch bị búi trĩ chèn ép.

Các biến chứng bên ngoài, do sự ma sát dẫn đến trầy xước, viêm loét, đau rát và khó chịu tại vùng hậu môn.

Người bệnh có thể rơi vào trạng thái căng thẳng, trầm cảm, luôn xấu hổ và tự ti khiến cho cuộc sống không được thoải mái, giảm chất lượng công việc.

Riêng đối với phụ nữ khi mắc trĩ độ 3 thì nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục là rất cao.

Việc mất máu khá nhiều khi bị trĩ độ 3 gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: thường xuyên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút, trí tuệ suy giảm...

Có thể xảy ra tình trạng đại tiện không tự chủ do rối loạn chức năng hậu môn gây ra.

Người bệnh khó thể khó khăn hơn trong việc di chuyển khi mắc trĩ độ 3.
Nếu không điều trị ngay từ giai đoạn này thì việc tiến triển của trĩ độ 3 sẽ rất nhanh chuyển sang giai đoạn cuối và nguy cơ hình thành các bệnh về ung thư hậu môn, ung thư trực tràng.

Trĩ độ 3 gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với cuộc sống. Cần được kiểm tra và khắc phục sớm, tránh bệnh tiến triển nặng hơn, những nguy hiểm mà trĩ độ 3 gây nên cho thấy mức độ quan trọng của bệnh lý ở giai đoạn này. Người bệnh không được chủ quan, bỏ qua tình trạng bệnh vì bất cứ một lý do gì.

Cách điều trị trĩ cấp độ 3

Đối với giai đoạn này, để điều trị dứt điểm bệnh lý cần sử dụng những phương pháp ngoại khoa. Ngoài sử dụng thuốc nhằm tiêu viêm và kháng khuẩn, thì các thủ thuật ngoại khoa sẽ giúp loại bỏ búi trĩ nhanh chóng và hiệu quả. Một trong số đó phải kể đến các phương pháp cắt trĩ như: 

Phương pháp HCPT: Đây là phương pháp hiện đại và mới sử dụng sóng điện cao tần và nhiệt nội sinh. HCPT giúp xâm lấn tối thiểu trực tiếp vào các búi trĩ nhằm làm đông và thắt mạch máu nhanh chóng. Ưu điểm lớn của phương pháp này là khả năng tái phát thấp, thực hiện nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Phương pháp PPH điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Phương pháp PPH: Với việc sử dụng máy kẹp để thắt và cắt bỏ vòng đai niêm mạc trực tràng một cách hiệu quả, không gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân, tính thẩm mỹ cao và giảm tỷ lệ rủi ro về mức thấp

Xem thêm: Cách điều trị bệnh trĩ nội như thế nào đạt hiệu quả

Hai phương pháp này được áp dụng cho bệnh trĩ cấp độ 3, được thực hiện thành công tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh (địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội). Một trong những địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín và chất lượng trên địa bàn Hà Nội hiện nay. 

Ngoài ra, để điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 được hiệu quả, thì các bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân cần thay đổi các thói quen sinh hoạt xấu, các chế độ ăn uống không lành mạnh. Và tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị bệnh lý được đưa ra của bác sĩ.

Như vậy, toàn bộ kiến thức về trĩ độ 3 gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, mà bạn không thể bỏ qua. Đã cho chúng ta thấy được góc nhìn đa chiều xoay quanh bệnh lý này qua từng giai đoạn, đặc biệt trĩ ở cấp độ 3.
 

Đánh giá: 
  • Currently 8.5/10
Bệnh trĩ cấp độ 3 gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 9 lượt đánh giá )