Trĩ ngoại độ 1 có ảnh hưởng gì và cách điều trị như thế nào hiệu quả?

Ngày đăng:  06/08/2019 Lượt xem: 3355 Tham vấn: BS. Bác sĩ chuyên khoa 2

Trĩ ngoại độ 1 có ảnh hưởng gì và cách điều trị như thế nào hiệu quả

Bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 cấp độ khác nhau. Trong đó “trĩ ngoại độ 1 có ảnh hưởng gì và cách điều trị như thế nào hiệu quả” là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Chỉ cần phát hiện và áp dụng đúng phương pháp, thì quá trình điều trị sẽ được rút ngắn và chữa dứt điểm. Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy cùng theo dõi những bằng chứng dưới đây về kết quả của một bệnh nhân mắc trĩ ngoại độ 1, đã được điều trị trĩ ngoại độ 1 dứt điểm. 

Chị Quỳnh, 29 tuổi, quê Phú Thọ “Gần đây tôi thường xuyên gặp phải tình trạng đi đại tiện ra máu, sau khi đi khám bác sĩ xác định tôi mắc trĩ ngoại độ 1, nhờ phát hiện kịp thời và được sự tư vấn của bác sĩ, nay bệnh trĩ ngoại của tôi đã khỏi hẳn. Sau đây tôi sẽ chia sẻ về hành trình chữa trị bệnh trĩ ngoại độ 1 của mình. Với mong muốn những ai gặp phải tình trạng như tôi sẽ có nhiều kiến thức để chữa trị và phòng tránh”.

Tổng quan về bệnh trĩ ngoại 

Hiện nay, bệnh trĩ ngoại được coi là căn bệnh phổ biến, xảy ra ở phía dưới đường lược của vùng hậu môn. Khiến cho người mắc bệnh trĩ ngoại luôn cảm thấy đau nhức khi sinh hoạt, khó khăn khi di chuyển nếu bệnh ở cấp độ nặng. 

Theo nhiều nghiên cứu, bệnh trĩ ngoại do rất nhiều nguyên nhân tạo thành như: thói quen sinh hoạt không khoa học, chế độ ăn uống không hợp lý, đặc thù công việc phải mang vác quá nặng, ngồi quá lâu,... Những nguyên nhân tưởng chừng như rất bình thường, lại là nhân tố tác động hình thành nên bệnh trĩ ngoại. 

Theo y học, bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 cấp độ. Mỗi cấp độ đều có những biểu hiện khác nhau. Từ nặng đến nhẹ, trong đó bệnh trĩ ngoại độ 1 là mức dễ điều trị và có tỉ lệ chữa trị dứt điểm cao. 

Trĩ ngoại độ 1 có ảnh hưởng gì và cách điều trị như thế nào hiệu quả

Bị bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không ?

Bệnh trĩ ngoại độ 1 tuy chưa gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, nhưng làm cho đời sống sinh hoạt ít nhiều bị đảo lộn. Vì vậy nên đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị sớm sẽ làm cho bệnh được dứt điểm, tránh được tái phát sau này.  

Trĩ ngoại độ 1 có ảnh hưởng gì? 

Ảnh hưởng của trĩ ngoại độ 1

Trĩ ngoại độ 1 là giai đoạn đầu tiên của bệnh, các biểu hiện ở giai đoạn này chưa  rõ rệt, khi búi trĩ xuất hiện với kích thước nhỏ. Nhưng không vì thế mà không gây ảnh hưởng gì. 

Ngược lại nó gây khá nhiều khó khăn cho sinh hoạt, khi cơ thể bắt đầu phải tiếp xúc với bệnh trĩ ngoại độ 1 này. Những ảnh hưởng này được biểu hiện qua những triệu chứng dưới đây: 

Làm cho người bệnh luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, các hoạt động hàng ngày như đứng lên ngồi xuống bắt đầu trở nên khó khăn. 

Cảm thấy sợ và ngại khi đi đại tiện, luôn cảm thấy ngứa ngáy và hơi đau rát ở vùng hậu môn. 

Trĩ ngoại bắt đầu với hiện tượng đầu tiên là đi đại tiện ra máu. Do bệnh mới hình thành nên lượng máu rất ít, máu sẽ bám vào phân nên rất khó phát hiện, chỉ khi chúng ta để ý kĩ mới có thể nhận biết được dấu hiệu bệnh trĩ ngoại này. Nếu bị bệnh trĩ ở cấp độ nặng, lượng máu này ra khá nhiều, nên người mắc bệnh trĩ ngoại thường có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu. 

Ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống và công việc: Trong việc sinh hoạt vợ chồng, trĩ ngoại độ 1 cũng làm người bệnh cảm thấy tự ti, xấu hổ. Thậm chí đôi khi còn cảm thấy đau đớn, làm giảm ham muốn của bản thân cũng như bạn tình. 

Mặc dù trĩ ngoại độ 1 chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhưng nó cũng đã gây ra những rắc rối định, khi cơ thể lần đầu phải tiếp xúc với bệnh. Do đó, việc khám chữa và điều trị kịp thời ở giai đoạn này là cần thiết. Nếu để lâu trĩ ngoại sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, thì việc điều trị sẽ vô cùng tốn thời gian, kinh phí và sức khỏe. 

Cách điều trị như thế nào hiệu quả của trĩ ngoại độ 1 

Điều trị trĩ ngoại bằng thuốc

Theo y học, thì trĩ ngoại độ 1 có rất nhiều cách điều khác nhau. Vì đây mới chỉ là giai đoạn đầu, nên chỉ cần áp dụng đúng cách thì việc điều trị sẽ nhanh chóng và hiệu quả. 

Thông thường khi bệnh nhân đến kiểm tra và điều trị ở giai đoạn này. Các bác sĩ sẽ cho sử dụng thuốc đặc trị (thuốc uống, thuốc bôi). Cho nên ở giai đoạn này bạn chỉ cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc mà bác sĩ kê thì bệnh sẽ nhanh chóng khỏi. 

Ngoài việc sử dụng thuốc, thì bác sĩ cũng đưa ra những lời khuyên trong khi điều trị bệnh trĩ độ 1. Những bệnh nhân mắc trĩ độ 1 cần chú ý những vấn đề cụ thể sau:

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học: Uống nhiều nước, bổ sung nhiều chất xơ, vitamin C,  không ăn nhiều đồ cay nóng, dầu mỡ...

Chế độ sinh hoạt điều độ: Không thức khuya, ngủ muộn, tránh mang vác đồ vật nặng quá lâu, thường xuyên vận động nhẹ nhàng, xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, là vùng hậu môn, không rặn khi đi đại tiện, tập thói quen đại tiện vào một khung giờ định.

Tuyệt đối không được lạm dụng thuốc, sử dụng thuốc bừa bãi. 

Tránh tình trạng căng thẳng, áp lực bằng cách xây dựng kế hoạch sinh hoạt và làm việc khoa học. 

Muốn điều trị hiệu quả bệnh trĩ ngoại, thì tốt hãy đến những cơ sở uy tín và chất lượng để kiểm tra và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ. Tuyệt đối không tự chữa trị và giấu diếm bệnh của mình. 

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về “Trĩ ngoại độ 1 có ảnh hưởng gì và cách điều trị như thế nào hiệu quả” . Đã cho chúng ta cái nhìn đúng đắn hơn về bệnh trĩ ngoại độ 1. Cảm ơn những chia sẻ của bạn độc giả rất nhiều. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!

Phòng khám Hưng Thịnh - Tạm biệt bệnh trĩ chỉ cần 1 liệu trình điều trị

Địa chỉ 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0386.977.199

Link tư vấn trực tiếp miễn phí http://bit.ly/hungthinh380

Đánh giá: 
  • Currently 8.6/10
Trĩ ngoại độ 1 có ảnh hưởng gì và cách điều trị như thế nào hiệu quả?
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 10 lượt đánh giá )