Cách nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái

Ngày đăng:  29/05/2020 Lượt xem: 4336 Tham vấn: BS. Bác sĩ chuyên khoa 2

Bất kể phụ nữ nào khi mang thai cũng đều nóng lòng muốn biết mình mang thai bé trai hay bé gái. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm dân gian giúp bạn nhận biết được dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái.

Cách nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái

Mặc dù y học hiện đại ngày nay có thể cho bạn biết giới tính của thai nhi qua một lần siêu âm, nhưng đối với các mẹ bầu thì việc theo dõi từng biến chuyển của con yêu trong bụng và tự nhận biết được mình đang mang thai bé trai hay bé gái là điều tuyệt vời mà ai cũng muốn được tự làm.

Các mẹo vặt dân gian dưới đây sẽ là kinh nghiệm hữu ích cho các mẹ trong việc nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái

Dấu hiệu thèm ăn

Nếu bạn thèm ăn các đồ mặn thì rất có thể bạn sẽ mang thai con trai. Còn ngược lại, nếu bạn thèm những đồ ngọt thì thiên thần nhỏ trong bụng bạn rất có thể là một cô công chúa xinh xắn, đáng yêu. Đây là kinh nghiệm được đúc rút từ rất nhiều các mẹ bầu.

Dấu hiệu ốm nghén

Phần lớn các mẹ bầu đều cho rằng: khi bạn mang thai bé gái bạn thường có dấu hiệu ốm nghén nặng vào buổi sáng và buổi chiều, cơ thể mệt mỏi và có thể ảnh hưởng rất lớn đến chế độ dinh dưỡng của bạn.

Còn dấu hiệu mang thai bé trai thì thời gian ốm nghén ngắn hơn, bạn cũng không bị nghén nặng vào buổi sáng hoặc buổi chiều, đồng thời cơ thể của bạn khỏe hơn, có thể ăn được nhiều loại thực phẩm mà bạn sẽ không thấy ghê.

Nhịp tim thai

Theo kinh nghiệm dân gian thì nhịp tim thai dưới 140 lần/phút thì rất có khả năng bạn mang thai bé trai; nhịp tim thai trên 140 lần/phút thì khả năng cao là bạn mang thai bé gái.

Diện mạo bên ngoài của bạn khi mang thai

Tóc của bạn mềm mượt hơn, da mặt chuyển màu đỏ hồng thì cơ hội sinh con trai là rất lớn. Còn ngược lại, tóc của bạn xỉn màu, da mặt hơi nhợt nhạt và nổi thêm mụn thì nhiều khả năng là bạn sẽ sinh bé gái.

Nhẫn cưới

Nhận biết dấu hiệu mang thai con trai hay con gái qua nhẫn cưới. Bạn tháo nhẫn cưới ra khỏi tay, treo vào một sợi dây nhỏ và đặt lên trên bụng, nếu chiếc nhẫn chuyển động qua lại theo hình quả lắc thì có thể bạn đang mang thai bé trai. Trong trường hợp, chiến nhẫn chuyển động nhanh và mạnh theo hình vòng tròn thì bạn đang mang bầu bé gái.

Bụng bầu

Theo kinh nghiệm dân gian để lại của các cụ thì: khi bạn mang bầu một bé gái, bụng bầu của bạn sẽ là hình bầu dục, còn khi bạn mang bầu bé trai, bụng bầu của bạn sẽ tròn xoe.

Tuy nhiên, tính chính xác của yếu tố này còn phụ thuộc vào sự phản ánh của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố khác đi kèm.

Trọng lượng của cơ thể

Một dấu hiệu nữa cũng giúp các mẹ nhận biết mình đang mang bầu bé trai hay bé gái đó chính là sự tăng lên về trọng lượng của cơ thể: Nếu phần lớn trọng lượng cơ thể bạn tăng lên nhiều về phía trước thì đó là dấu hiệu mang thai con trai, còn nếu trọng lượng cơ thể bạn tăng về phía sau, đặc biệt là phần hông hoặc phần đùi thì đó là dấu hiệu mang thai con gái.

Chẵn hoặc lẻ

Nhiều tài liệu còn ghi lại rằng: Có thể nhận biết dấu hiệu mang thai con trai hay con gái thông qua độ tuổi của người mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả hai đều chẵn hoặc lẻ thì khả năng bạn mang thai con gái, còn nếu một chẵn- một lẻ thì khả năng bạn mang thai con trai.

Còn rất nhiều những dấu hiệu khác từ dân gian để nhận biết được bạn đang mang thai bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, đây chỉ được coi như những mẹo vặt và mang tính chất tham khảo vì thế bạn không nên tuyệt đối tin tưởng. Điều quan trọng bạn cần làm trong suốt thời gian thai kỳ đó là ăn đủ chất dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi hợp lý để con yêu của bạn chào đời khỏe mạnh.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh vừa chia sẻ với các bạn một vài mẹo vặt nhận biết dấu hiệu mang thai con trai hay con gái. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy 0386977199 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
  • Currently 8.6/10
Cách nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 10 lượt đánh giá )